Cây nước nóng lạnh là vật dụng không thể thiếu và đã trở nên phổ biến. Nhưng sau khi dùng một thời gian sử dụng. Hoặc do cách sử dụng không đúng làm cho cây nước nóng lạnh xảy ra nhiều lỗi.
Bài viết này Điện Máy Quang Tiến sẽ đưa ra một số hư hỏng thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục cho cây nước nóng lạnh nhà bạn. Hoặc tốt nhất bạn hãy gọi cho chúng tôi để được sửa cây nước nóng lạnh chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Nguyên nhân cây nước nóng lạnh không lạnh, cách khắc phục

1 : Không bật công tắc nguồn làm lạnh nước

Khi công tắt nguồn (màu xanh) chuyển về trạng thái “OFF” thì nước trong bình chứa không được làm lạnh.

Cách khắc phục : Sau khi khởi động máy, bạn nên bật công tắc làm lạnh nước về trạng thái “ON” để có nước lạnh dùng khi cần.

2 : Đặt máy quá sát tường

Khi máy lọc nước được đặt quá sát tường, máy không có đủ không gian để tản nhiệt nóng.

Mặt nóng của tấm điện trở bán dẫn (bộ phận chuyên làm lạnh nước của máy) không được tản nhiệt hiệu quả thì mặt lạnh của tấm điện trở bán dẫn sẽ không được làm lạnh tốt, không đủ nhiệt lạnh áp vào lá nhôm trong bồn trữ làm lạnh nước nên nước không lạnh.

Cách khắc phục : Tạo khoảng cách giữa máy và tường/cửa/kệ, đặt máy cách tường ít nhất 10 cm. Trước khi lắp đặt lại vị trí của máy, bạn nhớ rút phích cắm điện, di chuyển nhẹ nhàng, không kéo đẩy mạnh tay để tránh làm máy bị nghiêng, ngã.

Nếu sau khi đã tự xử lý các trường hợp lỗi trên mà máy vẫn không thể làm nóng. Làm lạnh nước thì bạn nên liên hệ với chúng tôi Điện Máy Quang Tiến thông qua số điện thoại 0974 166 468 để thợ chuyên nghiệp xử lý.

By admin