may-giat-chi-giat-1-chieu

Máy giặt chỉ giặt một chiều, không đảo chiều dẫn đến đồ giặt không được sạch, vắt không được khô. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt chỉ giặt 1 chiều ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách kiểm tra và khắc phục chuẩn xác nhất.

3 nguyên nhân máy giặt chỉ quay 1 chiều.

+Hỏng bi 1 chiều

+Động cơ máy giặt bị lỗi

+Lỗi board mạch máy giặt.

may-giat-chi-giat-1-chieu

Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt không đảo chiều, chỉ giặt 1 chiều.

Bước 1 : Anh chị lấy tay quay mâm máy giặt xem mâm giặt có quay được 2 chiều không, nếu 1 chiều bị kẹt cứng hoặc quay khó chứng tỏ bi 1 chiều máy giặt đã bị kẹt cần phải thay thế ngay để đảm bảo máy giặt được hoạt động ổn định trở lại.

Bước 2 : Tháo động cơ máy giặt, tháo dây culoa ở động cơ để kiểm tra động cơ lấy tay xoay động cơ 2 chiều xem động cơ cơ có bị kẹt bạc hay không.

Bước 3: Cấp điện cho động cơ hoạt động ở chiều giặt để đnhs giá chính xác xem lỗi ở động cơ hay ở bo mạch. Lúc này cùng lúc đo điện ở cả 2 chiều ở động cơ để xem điện cấp xuống chiều xoay và chiều ngược lại có điện hay không.

+ Nếu điện cấp đủ cả 2 chiều chứng tỏ bo mạch tốt, động cơ bị cháy 1 cuộn điện cần thay thế hoặc quấn lại motor.

+ Nếu điện chỉ cấp xuống 1 chiều , kết luận bo mạch lỗi không cấp điện 1 chiều xuống động cơ cần sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Sửa máy giặt không đảo chiều ở đâu, hết nhiều tiền không?

Máy giặt chỉ chạy 1 chiều được đánh giá khá nghiêm trọng nó liên quan đến bộ phận động cơ và bo mạch máy giặt 2 bộ phận khá đắt tiền ở máy giặt. Tùy vào các bộ phận hư hỏng mà thợ sửa máy giặt sẽ báo giá cho anh chị các bộ phận phải thay thế nhé.

Anh chị có thể liên hệ tới các dịch vụ sửa máy giặt uy tín ở đây https://dichvusuamaygiat.net/ để khắc phục nhanh, triệt để lỗi máy giặt nhà mình gặp phải với chi phí rẻ nhất Hà Nội. Hoặc liên hệ sua may giat tai thanh xuan để được phục vụ ngay sau 15 phút.