asian cup la giai bong gi

Bạn đang tìm hiểu giải đấu Asian cup là giải bóng đá gì ? Giải này tổ chức bao nhiêu năm một lần, lần tổ chức gần nhất đây là khi nào ? ở đâu …Tất cả được chúng tôi cập nhật bên dưới đây mọi người cùng đón đọc để hiểu hơn về giải bóng đá này nhé.

Asian cup là giải bóng đá gì ?

asian cup la giai bong gi

=> Asian cup là Cúp bóng đá châu Á có tên thường gọi tiếng Anh là : AFC Asian Cup đây là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

+ Giải lần đầu tiên diễn ra tại Hồng Kông năm 1956 với 4 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Hàn Quốc. Tính đến nay, Nhật Bản là đội tuyển nhiều lần vô địch nhất với 4 lần lên ngôi vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011.

+ Các đội Iran, Ả Rập Xê Út mỗi đội 3 lần vô địch. Hàn Quốc có 2 lần vô địch. Kuwait, Iraq, Úc, Israel và Qatar mỗi đội 1 danh hiệu. Tuy nhiên hiện tại, riêng Israel đã bị rút khỏi AFC để gia nhập UEFA.

Nguồn : wikipedia cúp bóng đá châu Á

Cúp bóng đá châu Á được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần ?

=> Asian Cup là giải đấu cúp bóng đá châu Á được tổ chức 4 năm một lần , đương kim vô địch châu Á hiện tại là đội tuyển Qatar khi đánh bại Nhật Bản tại trận chung kết Cúp bóng đá châu Á 2019.

=> Như vậy là đến năm 2023 chúng ta sẽ được đón xem giải đấu AFC Asian Cup.

Link xem trực tiếp cúp bóng đá châu Á 2023 ( AFC Asian Cup  )

Để đón xem trực tiếp các trận đấu tại vòng loại cúp bóng đá châu Á 2023 các bạn đón xem trên Tivi được phát trực tiếp trên kênh truyền hình VTV5 và VTV6 trực tiếp.

=> Để xem online bằng điện thoại, laptop các bạn có thể xem trực tiếp trên trang web của VTV5 và VTV6 theo các đường link bên dưới :

Giới thiệu về Vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2023

Vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2023 là quá trình vòng loại do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức để xác định các đội tuyển đang tham gia Cúp bóng đá châu Á 2023, lần thứ 18 của giải vô địch bóng đá nam quốc tế châu Á.

+ Kể từ năm 2019, vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á được tranh tài bởi 24 đội tuyển, đã được mở rộng từ thể thức 16 đội được sử dụng từ năm 2004 đến năm 2015.

+ Quá trình vòng loại bao gồm 4 vòng, trong đó hai vòng đầu tiên cũng là vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới 2022 cho các đội tuyển châu Á.

+ Chỉ có vòng 1 đóng vai trò là vòng loại cho Cúp bóng đá đoàn kết châu Á 2020 đã bị hủy bỏ khi 6 đội tuyển đã bị loại khỏi vòng 1 của các vòng loại chung Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 và Cúp bóng đá châu Á 2023.

+ Hai đội tuyển sẽ bị loại khỏi vòng play-off của vòng loại Cúp bóng đá châu Á là một trong bốn đội tuyển sẽ vượt qua vòng loại tham dự Cúp bóng đá đoàn kết châu Á.

Chúc các bạn xem bóng đá vui vẻ.

By admin