Điều hòa Funiki báo lỗi E6 ở màn hình là lỗi rất hay gặp ở dòng điều hòa nay và lỗi này cũng rất dễ sửa và khắc phục bạn chỉ cần làm vài bước đơn giản theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây.

Để sửa được điều hòa Funiki báo E6 các bạn cần một số dụng cụ và thiết bị như sau

  1. Tô vít
  2. Kéo
  3. Băng dính

Vì sao điều hòa Funiki báo lỗi E6 ?

Lỗi E6 ở điều hòa Funiki rất hay gặp khi sử dụng máy điều hòa được 2 đến 5 năm hoặc có thể bị ngay nhưng trường hợp này ít hơn.

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo E6 là do hỏng cảm biến đồng trên dàn lạnh hoặc cảm biến nhiệt trong dàn lạnh bị đứt dây do chuột cắn.

  1. Dây cảm biến bị chuột cắn đứt
  2. Cảm biến bị giảm trị số hỏng cảm biến
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Để xử lý được lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần một số dụng cụ cơ bản bên trên là có thể làm được thanh thế cảm biến mới nhanh, đảm bảo máy hết lỗi.

Hướng dẫn sửa lỗi E6 điều hòa Funiki chi tiết

Điều hòa Funiki báo lỗi e6

Bạn chỉ cần dùng Tô vít tháo mặt nhựa của máy ra lúc này bạn sẽ thấy có 2 cái cảm biến 1 con màu đen và một con màu vàng sấm.

  1. Bước 1 : Tháo opps nhựa mặt lạnh ra bạn sẽ thấy cảm biến đồng của điều hòa cắm vào dàn lạnh lúc này bạn quan sát xem dây cảm biến có bị đứt thì đấu lại, kiểm tra rắc cắm cảm biến mô ve thì làm sạch và cắm lại cho máy hoạt động lại để kiểm tra.
  2. Bước 2 : Kiểm tra cảm biến nếu máy vấn báo E6 bằng đồng hồ đo VOM nếu cảm biến hỏng bạn cần thay thế cảm biến mới đúng trị số.
  3. Bước 3 : Nếu bạn kiểm tra cảm biến tốt mà máy vấn báo E6 lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử thay thế linh kiện hỏng ở đường cảm biến hoặc thay thế mạch mới.

Với lỗi hư hỏng mạch chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa điều hào Funiki đến nhà để kiểm tra và xử lý là tốt nhất tránh làm máy hỏng nặng thêm.

Trị số cảm biến điều hòa Funiki

Cảm biến nhiệt của điều hòa Funiki bên trong mặt lạnh có trị số đều là 5K

Bạn có thể mua về và thay thế ( nhớ lắp đặt cảm biến đúng vị trí cũ để đảm bảo máy hoạt động được tốt nhất )

Nếu bạn gặp khó khăn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hay đặt mua cảm biến của điều hòa mời các bạn đặt tại website: https://www.hanhtrinhkhongngungbuoctoi.com/

By admin