ve-sinh-tu-lanh

Sử dụng tủ lạnh một cách thông minh , đạt hiệu quả cao không phải ai cũng biết , để tránh sử dụng tủ lạnh một cách lãng phí điện năng , làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh . Hôm nay công ty điện lạnh Hà Nội giúp bạn một số mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ .

ve-sinh-tu-lanh

  • Tủ lạnh không tản được nhiệt dàn nóng và Bloc

Kê sát tường, ở góc nhà chật hẹp là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh ngốn điện nhiều hơn. Lý do là tủ lạnh không thể thoát nhiệt, ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn. Vì vậy, hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm, chân tủ lạnh cách mặt đất hơn 5cm.

  • Lâu không loại bỏ thực phẩm quá hạn sử dụng trong tủ lạnh

Để thực phẩm lâu bị hỏng, không ít gia đình thường xuyên duy trì nhiệt độ tủ quá lạnh. Đây là sai lầm vừa có thể khiến thực phẩm bị hỏng vừa làm tăng chi phí tiêu thụ điện năng.

  • Cho ngay thực phẩm vẫn còn nóng vào trong tủ .

Đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh sẽ khiến hơi nóng tỏa ra, làm ấm không khí bên trong. Khi đó máy nén của tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn để làm mát không khí, gây lãng phí điện năng. Làm nguội thức ăn trước đi đặt chúng vào tủ lạnh là cách hiệu quả để tiết kiệm điện năng cho tủ

Nên dùng tủ lạnh trực tiếp hay quạt gió xem chi tiết tại đây:

  • Kê tủ lạnh gần thiết bị sinh nhiệt cao .

Kê tủ lạnh quá gần bếp gas hay các thiết bị tỏa nhiệt cũng là nguyên nhân làm ấm tử lạnh, gây ngốn điện năng đáng kể. Hãy cố gắng để tủ lạnh tránh xa thiết bị tỏa nhiệt, thậm chí tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

  • Tủ lạnh quá nhiều đồ hoặc tủ chạy không, không phù hợp với dung tích

Nếu tủ lạnh không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít tốn điện năng.

Ngược lại, để tủ lạnh quá đầy, chật chội sẽ ngăn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả, tốn điện.

  • Mở tủ lạnh quá lâu

Mở tủ lạnh quá lâu hoặc đóng cửa không kín sẽ khiến hơi nóng bên ngoài tràn vào tủ. Khi đó, nhiệt độ thực phẩm trong tủ tăng lên, chi phí năng lượng cũng tăng lên khá nhiều .

  • đóng ngắt điện tủ lạnh thường xuyên

Tắt/bật tủ lạnh thường xuyên là cách sử dụng gây tổn hao nhiều tiền điện bởi mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng thì mới ngắt nguồn điện.

  • Không bảo dưỡng , vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Hầu hết mọi người đều không có thói quen vệ sinh phía sau tủ lạnh. Những bụi bẩn phía sau có thể làm tắc nghẽn hệ thống làm lạnh, tổn hao lượng điện năng đáng kể.

liên hệ sửa tủ lạnh 0948 071 456 để được tư vấn ngay .

By admin