Tủ lạnh Sanyo nhà bạn đột nhiên không xả được đá, xả tuyết? Hiện tượng này có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh không?

Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Sanyo không xả đá? Cách khắc phục ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanyo không xả đá trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sanyo không xả đá tại nhà

  1. Timer xả đá tủ lạnh Sanyo bị hỏng.

Timer hẹn giờ là bộ phận quan trọng của tủ lạnh Sanyo. Nếu timer hoạt động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường.

Timer kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ lạnh Sanyo.

Timer định trước quá trình làm lạnh và làm nóng xả tuyết cho phép hệ thống xả tuyết để đảm bảo tủ lạnh Sanyo luôn giữ nhiệt độ thích hợp nếu timer hỏng nó sẽ không định trước thời gian xả tuyết dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc tủ lạnh bị đông đà.

Sử dụng đồng hồ đo điện trở tiến hành đo giá trị điện trở trong mạch. Nếu phát hiện điện trở bất thường thì có thể timer tủ lạnh Sanyo đã bị hư tiến hành thay thế.

2. Cầu chì nhiệt bị đứt

Nếu phát hiện tủ lạnh nhà bạn không xả đá thì nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là do cầu chì nhiệt của tủ lạnh Sanyo bị đứt.Cầu chì nhiệt 700c được sử dụng để bảo vệ tủ lạnh khi nhiệt độ phá băng, khi sò lạnh bị dính tiếp điểm không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết trong ống thủy tinh dẫn đến nhiệt độ cao quá 700c khiến cầu chì bị đứt dẫn đến việc tủ lạnh Sanyo không thể xả đá.

Kiểm tra xem các bộ phận của cầu chì sạch sẽ, sáng, tiếp xúc tốt. Sử dụng đồng hồ đo điện trở kiểm tra cầu chì nếu cầu chì đứt thì mạch không thông lúc này chỉ có thể thay cầu chì mới mà không thể sửa chữa

3. Rơ le xả tuyết bị hỏng

Rơ le xả tuyết hay còn được gọi là sò lạnh được đặt phía sau ngăn đá tủ lạnh Sanyo. Khi tủ lạnh hoạt động sò lạnh phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở, tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm.

Mục đích của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Khi sò lạnh hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động cần thiết hoặc cản trở thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Sanyo không xả đá.

Kiểm tra sò lạnh đặt phía sau tủ lạnh, nếu phát hiện sò lạnh bị hư thì việc quan trọng lúc này là thay thế sò lạnh mới. Có thể tim mua sò lạnh tại các cửa hàng bán các thiết bị điện lạnh gần nhà.

Nếu tủ lạnh nhầ bạn gặp phải một trong những lỗi ở trên hãy gọi 0975 499 286 – 0934 999 131 ngay cho công ty điện lạnh Hồng Phúc.

+ Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh Sanyo tại nhà chiếc tủ lạnh  nhà bạn sẽ được chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng.

Mọi chi tiết xin liên hệ

By admin