lam-gi-khi-may-giat-bi-ro-ri-nuoc

Lỗi máy giặt nước cấp vào liên tục mà máy không giặt là trường hợp không hiếm gặp . Lỗi này sử lý không khó nhưng tình trạng này để lâu rất tốn và phí nước .

+ Hôm nay SỬA MÁY GIẶT AZ hướng dẫn các bạn lỗi nước cấp liên tục này bên dưới bài viết dưới đây.

lam-gi-khi-may-giat-bi-ro-ri-nuoc

Nguyên nhân dẫn tới nước cấp suốt mà không giặt .

Thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng không làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

+ Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

+ Đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt.

+ Nhưng cũng có trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt. Kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không.

Nhiều người sử dụng đặt máy giặt trên cao làm cho áp lực nước yếu, nên đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước.

Vì vậy làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước nên lá van bị kênh không giữ nước được.

Các vật lạ có trong áo quần rơi ra, trôi vào và làm tắc van xả của máy giặt, khiến nước rò rỉ cấp vào tới đâu chảy ra hết tới đó .

Xử lý bệnh máy giặt nước cấp liên tục không ngừng .

Xem xét van ống nước có phải bị rò rỉ do cặn bần hoặc rêu mốc không. Nếu phải, bạn nên vệ sinh ống nước sạch sẽ rồi mới tiếp tục chương trình giặt.

Nếu van cao su của ống nước có dấu hiệu hỏng đi, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt để thay miếng van cao su mới.

kiểm tra van xả nước xem nước có ra liên tục không , vệ sinh lại đường ống xả  có thể phải thay van xả mới vì không giữ dược nước nữa .

chú ý : Nếu máy bị nặng, bạn chỉ có cách duy nhất là gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

+ Vệ sinh thường xuyên máy giặt van nước và kiểm tra van cao xu. Nếu là máy giặt toshiba bạn có thể reset lại máy bạn có thể xem hướng dẫn tại đây : http://www.hanhtrinhkhongngungbuoctoi.com/cach-reset-may-giat-toshiba/

By admin