ngan-mat-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Bạn đang có thắc mắc tại sao ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước, hiện tượng này xảy ra làm cho tủ lạnh kém mát, nhanh làm hỏng đồ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa tủ lạnh chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự kiểm tra và khắc phục mã lỗi này ngay tại nhà mà chưa cần gọi kỹ thuật ngay.

ngan-mat-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Nguyên nhân và cách sửa ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước.

Vấn đề ngăn mát tủ lạnh bị đọng sương hoặc chảy nước không phải hiếm gặp, nguyên nhân có thể do vấn đề người dùng không đúng cách hoặc tủ lạnh đang gặp sự cố cùng xem các nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau:

Tham khảo các địa chỉ sửa tủ lạnh tại Hà Nội như sau: sửa tủ lạnh tại hà đông  , sửa tủ lạnh tại cầu giấy

Ron cửa tủ lạnh bị hở.

Cửa tủ lạnh đóng không kín do ron cửa tủ lạnh bị hở khi này không khí thoát vào trong ngăn mát tủ lạnh nhiều dẫn đến tủ lạnh bị đọng sương nhiều xung quanh ngăn mát tủ lanh. Vẫn đề này xảy ra anh chị cần khắc phục vấn đề bằng cách thay roăng cao su tủ lạnh.

Thường xuyên cho thức ăn nóng vào trong ngăn mát tủ lạnh.

khi sử dụng tủ lạnh đặc biệt không nên cho đồ đang nóng vào trong tủ lạnh không chỉ hơi bốc nên làm đọng nước trong ngăn mát mà tủ lạnh sẽ chay tốn điện hơn để bù lại lượng nhiệt đã mất lớn. chú ý nên để nguội thực phẩm mới cho vào trong tủ lạnh đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định hơn.

Các cửa gió tủ lạnh bị bịt kín.

Do người dùng dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, các vị trí cửa gió từ buồng đông xuống ngăn mát bị bịt kín gió lạnh không lưu thông được xuống ngăn mát làm cho ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước. Để vấn đề này không xảy ra cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, các vị trí cửa gió xuống, đường gió hồi cần được thông thoáng để đảm bảo gió lạnh được tuần hoàn từ ngăn đông xuống ngăn mát.

Hệ thống xả đá tủ lạnh bị hỏng.

Tủ lạnh không xả được băng dẫn đến dàn lạnh bị bó kín, các đường thoát gió từ ngăn trên xuống ngăn dưới bị bịt kín. Tình trạng này diễn ra anh chị sẽ thấy tủ lạnh mất lạnh dần từ ngăn mát chảy nước, đến ngăn đông chảy nước tiếp theo. Trường hợp này anh chị nên gọi thợ sửa tủ lạnh để kiểm tra kỹ càng hơn.

Xốp tủ lạnh dữ nhiệt kém.

Xốp tủ lạnh do lâu ngày không còn dữ nhiệt tốt, nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh bị thoát nhanh dẫn đến tủ lạnh kém mát và hoạt động liên tục mà ngăn bảo quản vẫn không lạnh, toát mồ hôi trong ngăn mát.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước, anh chị có thể tham khảo 5 nguyên nhân chủ yếu tại đây.