loi-f3-dieu-hoa-daikin

Các bạn đang tìm hiểu về nguyên nhân điều hòa đạkin báo lỗi F3, hiện tượng điều hòa không chạy đèn timer nhấp nháy báo lỗi. Khi dùng điều khiển check mã lỗi báo f3. Như vậy lỗi này cách sửa như thế nào? Mời các bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia sửa chữa điều hòa daikin số 1 Hà Nội.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa lỗi F3 điều hòa Daikin

loi-f3-dieu-hoa-daikin

1. Kiêm tra lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Thông thường nhiệt độ lạnh bằng nhiệt độ ống hút tức là 2 đầu ống đẩy. Khi nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường do nhiều yếu tố như: bị gập, hay thiếu gas, bị tắc ẩm, bị cáp…..sẽ dẫn đến cảm biến nhiệt bị lỗi, dẫn đến hiện tượng báo sai về vi mạch.

2. Điều hòa đaikin hỏng van tiết lưu báo lỗi F3

Van tiết lưu có tác dụng điều chỉnh lưu lượng gas khi đủ nhiệt độ phòng van tiết lưu mở để lưu lượng gas ở 2 dàn không tạo áp suất chênh lệch làm giảm độ lạnh .

– Khi nhiệt độ phòng chưa đủ van tiết lưu thu hẹp lại tạo áp suất chênh lệch giữa 2 dàn để điều hòa hoạt động với năng suất lạnh cao nhất .

– Van tiết lưu hỏng ở rất nhiều dạng khác nhau khi nó không tạo được áp suất chênh lệch khi này điều hòa Daikin sẽ báo lỗi F3.

Điều hòa Daikin báo lỗi F3

3. Điều hòa đaikin báo lỗi f3 do tắc, nghẹt đường ống dẫn gas

Tắc đường ống hoặc nghẹt đường ống nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống bị bẹp một phần, bị gập gãy hoặc móp méo, hệ thống bị tắc bẩn do trước khi lắp đường ống không được vệ sinh, tắc ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu do trong đường ống đồng có hơi ẩm ( trong quá trình lắp đặt không hút chân không).

Với nguyên nhân này, tốt nhất bạn nên thay đường ống mới. Sau khi thay đường ống mới bạn tiến hành các bước hút chân không và làm sạch không khí có trong đường ống trước khi tiến hành nạp gas theo định lượng kg ghi trên vỏ máy.

4. Lỗi F3 kiêm tra bo mạch dàn nóng

Hầu hết các lỗi đều bắt nguồn từ việc ảnh hưởng của bo mạch dàn nóng, do đó khi bạn kiểm tra các nguyên nhân trên mà nó vẫn bình thường thì chắc chắn vấn đề sẽ nằm ở đây.

=> Với lỗi hư hỏng bo mạch các bạn cần tìm người có chuyên môn hay các cơ sở chuyên sửa để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

=> Liên hệ ngay với https://www.hanhtrinhkhongngungbuoctoi.com/ để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tại nhà nếu bạn ở Hà Nội. Chúng tôi sẽ có thợ đến nhà nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.