doi-bay-vao-nha-2

Dơi bay vào nhà là hiện tượng tự nhiên không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta và thường xuất hiện ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, theo thế giới tâm linh thì hiện tượng này lại là một điềm báo trước trong tương lai có thể là tốt hoặc xấu? Vậy dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà không? Tất cả sẽ được Hanhtrinhkhongngungbuoctoi.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Giải thích ý nghĩa dơi bay vào nhà nói lên điều gì trong phong thủy?

Theo nền văn hóa Trung Hoa, Dơi trong tiếng Hán có nghĩa là phúc (phúc lộc). Vì vậy, người Trung cho rằng Dơi là biểu tượng của tài lộc, may mắn, tốt đẹp trong phong thủy.

Tuy nhiên, đối với người Việt khi nhắc tới Dơi mọi người thường ý tới khía cạnh tiêu cực nhiều hơn. Nhiều người cho rằng, Dơi là loài động vật đáng sợ, tượng trưng cho bóng đêm mang tới những điều kém may mắn. Chính vì vây, tùy vào tín ngưỡng của mỗi vùng miền khác nhau mà ý nghĩa về loài Dơi cũng khác nhau.

Dơi bay vào nhà buổi tối, ban đêm

Đây là điềm báo tốt mang đến may mắn trong công việc, sắp tới bạn sẽ có cơ hội tốt để tham gia đầu tư, hoặc thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Đặc biệt, người đi làm công ăn lương có thể được tăng lương thưởng, thăng chức…Tuy nhiên công việc thăng tiến khiến bạn không tránh khỏi những áp lực, căng thẳng, bạn cần học cách cân bằng và chấp nhận mọi thứ.

Dơi bay vào nhà buổi sáng, ban ngày

Đây là điềm báo không tốt nhắc nhở bạn nên thận trọng hơn trong giao tiếp và các mối quan hệ mới gặp gỡ trong thời gian tới. Ở nơi công sở thì tránh tham gia vào chuyện người khác kẻo bị thị phi, hiểu lầm không đáng có gây ảnh hưởng tới bạn.

Đầu năm dơi bay vào nhà

Nếu đêm 30, ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3,.. hoặc khoảng thời gian đầu năm mới có Dơi bay vô nhà thì mang ý nghĩa năm tới gia chủ sẽ có một sức khỏe tốt, thịnh vượng, làm ăn phát đạt.doi-bay-vao-nha-2

Dơi bay xung quanh nhà

Đây là điềm báo xấu nhắc nhở bạn nên chú ý tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là nếu một con dơi bay quanh nhà 3 lần, đó là điềm kém may mắn cảnh bảo về sự “ra đi” của một thành viên trong gia đình.

Dơi bay vào nhà làm tổ

Đây là báo hiệu một sinh khí tốt lành và những may mắn sắp đến với ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, nếu bạn đang làm ăn kinh doanh, những dự án mới, hợp đồng mới sẽ dễ dàng được ký kết. Hiện tượng này mang đến sự hanh thông trong con đường tài lộc của bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Dơi bay vào nhà chết

Đây là điềm báo cực xấu liên quan đến cái chết là những dấu hiệu của sự diệt vong, có thể báo trước bệnh tật, bệnh tật hoặc tai nạn sắp xảy ra đối với một thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, bạn phải đặc biệt lưu ý, cẩn thận và chú ý đến gia đình mình.

Dơi bay vào phòng ngủ

Hiện này có ý nghĩa ngôi nhà của bạn đang tràn đầy vượng khí, dương khi, tài lộc. Đất lành nên mới thu hút được loài sinh vật nay. Đó chính là một điểm báo may mắn. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Việc học hành thăng tiến, làm ăn phát đạt,… thăng hoa.

Dơi bay vào nhà rồi bị đập chết

Theo phong thuỷ, hiện tượng Dơi bay vào nhà của bạn thì báo hiệu nhiều điều may mắn, dự báo mang lại tiền bạc, tài chính sắp tới với gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó đập chết thì xem như tiền bạc và may mắn cũng tan biến theo.

Mơ thấy dơi

Nếu bạn mơ thấy dơi thì đây là điềm báo không tốt bởi vì dơi gắn liền với hình ảnh của thế lực đáng sợ và xấu xa. Bên cạnh đó, dơi cũng là biểu tượng của sự tái sinh mới. Ngoài ra, giấc mơ này còn nhắc nhở bạn nên suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn và gắn kết hơn với các mối quan hệ xung quanh như bạn bè hay đồng nghiệp,…

Dơi bay vào nhà đánh con gì?

 • Dơi bay vào nhà rồi bay ra: 77
 • Dơi bay vào nhà buổi tối, ban đêm: 01
 • Dơi bay vào nhà buổi sáng, ban ngày: 12
 • Đầu năm dơi bay vào nhà: 55
 • Dơi bay vào nhà ngày rằm: 63
 • Dơi bay vào nhà làm tổ: 81
 • Dơi bay vào nhà 2,3 lần: 26
 • 2 con dơi bay vào nhà: 48
 • Dơi bay vào nhà rồi chết: 93
 • Dơi bay vào nhà ngủ: 28
 • Dơi bay vào nhà bếp: 09
 • Dơi bay vòng quanh phía ngoài nhà: Số 88, 98

Tham khảo thêm:

Bạn nên làm gì khi dơi bay vào nhà?

Không có một chứng minh khoa học nào về việc dơi xuất hiện trong nhà sẽ mang tới điềm may mắn hay xui xẻo. Đa số những luận giải đều dựa theo khía cạnh tâm linh dựa theo tín ngưỡng của vùng miền, được đúc kết từ những người đi trước.

Vì vậy, nếu việc dơi bay vào nhà khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, mất vệ sinh thì có thể đuổi chúng ra khỏi nhà. Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên cẩn thận vì dơi có thể mang một số mầm bệnh nguy hiểm.

doi-bay-vao-nha-3

Cách hóa giải vận xui nếu dơi bay vào nhà và chết

Dân gian ta có rất nhiều “mẹo” hay để xua đuổi xui xẻo, như rải muối trừ tà, đuổi vận xấu. Vì vậy, chỉ cần rắc muối ra bốn phương tám hướng xung quanh nhà hoặc khu vực mà mình sinh sống là được. Hoặc đốt phong long, thắp hương xin tổ tiên phù hộ,…

Thực chất, không có 1 cách nào hóa giải hoàn toàn những điều xui xẻo. Nếu như đó là nghiệp quả đã gây ra, thì dù có tránh được lúc này thì cũng phải trả giá bằng cách khác. Vì vậy, người ta thường nói Nhân quả dù đến muộn thì luôn công bằng.

Tuy nhiên, vẫn có rất biện pháp để “lập công chuộc tội”, giúp những người có “tội” giảm bớt mức độ xui rủi:

 • Nếu nhân quả liên quan đến vấn đề sức khỏe: Hãy dùng tài sản của mình đi cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.
 • Nếu đã từng tiêu xài lãng phí, triệt phá âm phúc của bản thân: Tiến hành tích đức, tích phúc trở lại nhờ việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên phóng sinh, tập lối sống ồn hoà, biết suy nghĩ cho mọi người xung quanh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trước trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé

By admin